Home > PHÂN LOẠI ĐAU ĐẦU > Tìm hiểu lý do bị đau đầu vào buổi sáng

Tìm hiểu lý do bị đau đầu vào buổi sáng

(11/11/2019)

Mở đầu ngày mới với tình trạng đau đầu, mệt mỏi là một trong những dấu hiệu cảnh báo sự bất thường của sức khỏe. Sau một giấc ngủ khó, căng thẳng, stress,… chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng này.

Nguyên nhân gây đau đầu buổi sáng

Mất ngủ – nguyên nhân gây đau đầu buổi sáng

Mất ngủ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ. Khi đó, bạn sẽ khó ngủ hay bị thức giấc trong khi ngủ và gây ra chứng đau nửa đầu vào buổi sáng hôm sau sau khi thức giấc.

Có nhiều cách để điều trị bệnh mất ngủ, sử dụng thuốc, điều trị hay kết hợp thuốc và trị liệu. Việc giải quyết triệt để chứng mất ngủ vừa giúp bạn có được giấc ngủ ngon, vừa giảm thiểu tình trạng đau đầu vào buổi sáng một cách hiệu quả.

Trầm cảm hoặc lo lắng gây đau đầu khi ngủ dậy

Trầm cảm hoặc lo lắng là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra những cơn đau đầu vào buổi sáng. Thêm nữa, tình trạng sức khỏe tinh thần có thể dẫn đến chứng mất ngủ, khiến cho tình trạng đau đầu buổi sáng trở nên trầm trọng hơn.

Ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ

Giấc ngủ gián đoạn khi ngáy hoặc ngưng thở khi ngủ là một trong những nguyên nhân gây đau đầu buổi sáng sớm. Những cơn đau đầu có liên quan tới việc ngưng thở khi ngủ kéo dài dưới 30 phút. Đây là tình trạng không quá nghiêm trọng nhưng hầu hết chúng ta đều rất khó kiểm soát được mình có ngáy hay ngưng thở không khi ngủ. Do đó, tình trạng đau đầu vào buổi sáng vẫn rất khó cải thiện.

Nghiến răng khi ngủ gây đau đầu buổi sáng

Nghiến răng là một rối loạn giấc ngủ có thể khiến bạn đau đầu vào buổi sáng sau khi thức giấc. Tình trạng nhức đầu thường diễn ra âm ỉ ở gần thái dương. Bên cạnh đó, nghiến răng cũng liên quan tới một số triệu chứng khác trong giấc ngủ như: ngưng thở khi ngủ, ngáy ngủ, … và có thể làm cho răng và hàm bị tổn thương.

Căng cơ cổ gây đau đầu khi ngủ dậy

Căng cơ cổ khi ngủ do ngủ không đúng tư thế, kê gối quá cao, … cũng là nguyên nhân gây nhức đầu vào buổi sáng. Do đó, bạn cần ngủ đúng tư thế để giảm bớt những cơn đau này.

Điều trị cơn đau đầu buổi sáng

Để điều trị dứt điểm cơn đau đầu vào buổi sáng, trước hết, cần xác định nguyên nhân chính xác gây đau đầu là gì.

Trường hợp không bị nhức đầu vào buổi sáng thường xuyên thì rất có thể do giấc ngủ của bạn kém chất lượng.Khi đó, bạn cần xây dựng thói quen sinh hoạt và lối sống lành mạnh. Cụ thể:

  • Ngủ đủ giấc, 8 tiếng mỗi ngày
  • Hàng ngày ngủ và thức dậy trong cùng thời gian
  • Tạo môi trường ngủ có không gian yên tĩnh
  • Trước giờ đi ngủ không nên sử dụng máy tính hay điện thoại.

Nên điều trị cơn đau đầu vào buổi sáng theo đúng nguyên nhân. Phụ thuộc vào từng nguyên nhân để kiểm soát những cơn đau một cách tốt hơn. Từ đó, các bác sĩ cũng đưa ra phương pháp điều trị đúng đắn để nhanh chóng khiến cho tình trạng đó chấm dứt.

Bên canh đó, việc tăng cường máu lên não, giúp máu não lưu thông tốt hơn và ngặn chặn các gốc tự do hình thành trong não cũng rất có lợi để giúp hạn chế những cơn đau đầu, tăng cường trí nhỡ, thư giãn thần kinh, giúp giấc ngủ sâu hơn từ đó, ngăn chặn nguy cơ đau đầu vào buổi sáng.

BẠN CẦN HỖ TRỢ GIẢM ĐAU ĐẦU, CĂNG THẲNG, MỆT MỎI- HỖ TRỢ CẢI THIỆN TUẦN HOÀN MÁU NÃO?

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo Multi nhập khẩu từ Hàn Quốc với thành phần chiết xuất từ bạch quả, hồng sâm, nấm linh chi, việt quất,… có công dụng:

  • Hỗ trợ cải thiện tuần hoàn máu não, trí nhớ, khả năng tập trung
  • Hỗ trợ giảm đau đầu, chóng mặt
  • Hỗ trợ giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống oxy hóa

Cách dùng: Uống 1 viên/lần, ngày 2 viên cùng với nước. 

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm. Phụ nữ rong kinh, đang kinh nguyệt, đang có thai, người huyết áp đang quá cao, người đang xuất huyết não, người vừa phẫu thuật, người chuẩn bị phẫu thuật không dùng sản phẩm này

Số GPQC: 00371/2019/ATTP-XNQC

MUA NGAY GINKGO MULTI
ƯU ĐÃI

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn